Thị trường bất động sản: Điểm “nóng” tại Long An

Trong khi thị trường bất động sản trong nội đô Tp.Hồ Chí Minh vẫn chưa có dấu hiệu mấy khả quan thì tại Long An lại đang được nổi nên như một hiện tượng với hàng loạt dự án lớn đang hình thành, trong đó có dự án Trần Anh Riverside thuộc Trung tâm Bến Lức.

Theo đánh giá của các chuyên gia về bất động sản từ đầu năm đến nay, Long An như một điểm “nóng” về thị trường đầu tư mua bán bất động sản của thành phố.

Dễ bán vì giá thấp

Nhất là khu vực đất dự án đã hoàn thành phần hạ tầng và được phép kinh doanh. Khách hàng chủ yếu là từ Tp. Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận đổ về đây tìm mua. Theo ông Phạm Văn Hải – TGĐ Cty CP địa ốc Sacomreal , đất ở khu vực Long An hiện còn rất thấp. Bên cạnh ưu điểm giá thấp, các dự án Trần Anh Riverside nhanh chóng thu hút khách hàng vì lối quy hoạch ven sông, với điểm nhấn là Khu vui chơi và Bến du thuyền.

Thực tế, tại Tp. Hồ Chí Minh đã có một thời điểm các nhà đầu tư ồ ạt đổ vốn vào bất động sản đến khi thị trường đóng băng không bán được nên không còn đủ tiền đầu tư vào những dự án có giá trị cao. Một mặt, do giá đất ở khu vực Tp. Hồ Chí Minh đã đẩy lên quá cao không còn khả năng sinh lời nên cũng không mặn mà đầu tư mà chuyển hướng sang những khu vực đất có tiềm năng ở vùng ven Tp. Hồ Chí Minh.

Chuyên gia bất động sản TS Nguyễn Ngọc Dương cho rằng, với giá của bất động sản ở dự án Trần Anh Riverside – khu vực vùng ven như hiện nay, đang là cơ hội rất lớn cho những người có mức độ thu nhập trung bình có thể tham gia đầu tư. Khả năng sinh lời ở khu vực này đang rất cao, đồng thời khi thị trường đang xuống thấp nên việc một nhà đầu tư lựa chọn cho mình một lô đất hay một căn hộ hợp với túi tiền là khá dễ dàng.

Bình luận

[fbcomments]